Thứ Năm, 21/11/2024

Xã Ninh Hoà phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho trên 150 cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã.

Thứ Ba, 14/05/2024

An toàn thực phẩm luôn có tầm quan trọng đặc biệt trong đời sống xã hội, không những ảnh hưởng trực tiếp, thường xuyên đến sức khỏe con người, đến sự phát triển của giống nòi, thậm chí tính mạng người sử dụng, mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch và an ninh, an toàn xã hội.

Toàn cảnh hội nghị

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm để nâng cao sức khỏe cho hội viên và người dân, tăng cường nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Chiều ngày 14/5/2024, Tại nhà văn hoá xã, Hội LHPN huyện phối hợp với xã Ninh Hoà tổ chức hội nghị tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho trên 150 cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã.

Dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại buổi tuyên truyền có bà Đỗ Thị Khánh Ly - chuyên viên Ban Tuyên giáo - chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh; cùng dự có đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện; Đại diện Lãnh đạo xã Ninh Hoà và trên 150 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu được nghe báo cáo viên truyền đạt các kiến thức về nhận biết, phương pháp lựa chọn thực phẩm an toàn, thực phẩm hợp vệ sinh, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm, thực phẩm bẩn; bảo quản chế biến thực phẩm; đảm bảo an toàn thực phẩm trong bữa cơm gia đình; xây dựng bữa ăn bền vững cho gia đình…các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, hoá chất, độc tố tự nhiên và do thức ăn hư hỏng, biến chất và các thực phẩm không rõ nguồn gốc…

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ, để mỗi thành viên dự hội nghị tuyên truyền sẽ là những tuyên truyền viên trong cộng đồng dân cư, từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi thực hiện các biện pháp an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.

Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, do đó mỗi người dân hãy là người tiêu dùng thông thái

Sử dụng thực phẩm an toàn: Thực hiện ăn chín, uống sôi. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín. Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi ăn.

Thực hiện bảo quản thực phẩm an toàn

Để giữ cho chất lượng thực phẩm không bị hư hỏng, nhiễm bẩn, biến chất trong thời hạn bảo quản. Khi bảo quản thực phẩm cần có dụng cụ riêng biệt cho thực phẩm bẩn và sạch; dụng cụ riêng biệt cho các loại thực phẩm khác nhau; các dụng cụ chứa đựng thực phẩm phải hợp vệ sinh.

Nói không với thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn, nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người dân cũng như toàn xã hội, góp phần cho sự phát triển bền vững của cả xã hội.

Danh sách liên quan
Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
111510

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 75

Hôm qua: 164

Chung nhan Tin Nhiem Mang