Thứ Năm, 21/11/2024

Ninh Hòa tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn xã trong dịp tết trung thu 2022

Thứ Ba, 02/08/2022

Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành tập trung kiểm tra về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với cơ sở sản xuất ban đầu có quy mô nhỏ lẻ, các giấy tờ khác theo quy định. Kiểm tra thực tế tại các khu vực lưu trữ, gian hàng kinh doanh của các cơ sở. Qua kiểm tra, các cơ sở đều nhận thức được trách nhiệm trong việc đảm bảo ATTP, nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Đến thời điểm kiểm tra chưa phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm nào có lưu trữ, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo, các mặt hàng phục vụ tết trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát…đều có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ. Một số mặt hàng không được bán tại các cửa hàng tạp hóa như khẩu trang y tế, đoàn cũng đã nhắc nhở và đề nghị chủ cơ sở cam kết không bán tại cửa hàng.

Cùng với việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu, đoàn kiểm tra kết hợp với việc tuyên truyền, hướng dẫn cơ sở kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở đã có đăng ký chất lượng ATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua; không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng... góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Việc tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành nhân dịp Tết Trung thu nhằm đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là những cơ sở kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Trung thu. Đồng thời, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATTP. góp phần bảo vệ sức khỏe, quyền lợi của người tiêu dùng.

Có thể nói, việc tăng cường bảo đảm ATTP nói chung và các loại thực phẩm phục vụ Tết Trung thu nói riêng rất cần sự tham gia của tất cả cộng đồng. Đặc biệt, khi có sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm; tin tưởng rằng các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm sẽ có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm; Mỗi người dân cần trở thành “người tiêu dùng thông thái” và nâng cao ý thức, kiến thức trong quá trình mua, lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho chính mình, góp phần cùng chung tay vì một mùa trung thu vui tươi, an toàn./.

Thực hiện: Vũ Xen.

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
111768

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 333

Hôm qua: 164

Chung nhan Tin Nhiem Mang