Thứ Năm, 21/11/2024

Xã Ninh Hoà tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn

Thứ Ba, 24/09/2024

Nhằm tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn, đặc biệt là các bếp ăn tập thể. Sáng ngày 24/9, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn đã tổ chức kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn của trường mầm non Ninh Hòa.

Tại buổi kiểm tra đoàn đã trực tiếp kiểm tra quy trình chế biến, điều kiện cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến, điều kiện về con người, nguồn gốc thực phẩm...

Theo đó, Trường Mầm non Ninh Hoà có 1 khu chính và 1 khu lẻ, với tổng số 268 học sinh. Mỗi điểm trường đều có 1 bếp ăn, với tổng số 5 nhân viên nấu ăn do nhà trường hợp đồng. Các nhân viên nấu ăn đều bảo đảm về sức khỏe, các cô có giấy chứng nhận tham gia tập huấn ATTP, bếp ăn đều được bố trí theo quy trình 1 chiều, cơ sở vật chất, đồ dùng đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng đảm bảo khi chế biến, các đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, thuận tiện, có lưới chắn tránh côn trùng tại khu bếp nấu, nguồn nước đảm bảo vệ sinh…

Qua công tác kiểm tra nhà trường cơ bản đáp ứng được các điều kiện về ATTP. Để đảm bảo vệ sinh ATTP cũng như sức khỏe cho các cháu, đoàn cũng đã đề nghị BGH nhà trường tiếp tục quan tâm đến chất lượng các bữa ăn, thường xuyên kiểm tra bếp ăn, nhất là khâu kiểm thực 3 bước và bếp ăn ở khu lẻ; ngoài ra nhà trường cũng cần đặc biệt lưu ý khâu giao nhận thực phẩm, đặc biệt là đồ tươi sống. Thực phẩm tốt nhất nên chọn mùa nào thức nấy, xử lý chất thải đảm bảo vệ sinh môi trường, để đảm bảo mỗi bữa ăn cho trẻ thật sự đủ dinh dưỡng, an toàn và vệ sinh.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Cửa chắn côn trùng tại khu bếp nấu 

BCĐ liên ngành ATTP xã.

 

 

Khảo sát

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập
Lượt truy cập
111756

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 321

Hôm qua: 164

Chung nhan Tin Nhiem Mang